Từ bỏ ước mơ đi du học Nhật Bản

Đây là video muộn, một nơi lắng nghe tâm sự của bạn. Mình thì không phải là một chuyên gia tâm lý, không phải là tổng đài tư vấn, cũng không phải là một người có đủ sự từng trải để cho bạn lời khuyên tốt nhất. Mình chỉ ở đây để lắng nghe như một người bạn. Đôi lúc giữa những chông chênh của tuổi trẻ, tụi mình lại thèm có một ai đó chịu lắng nghe. Không cần phải nói cho mình biết là mình phải làm cái gì cả, đơn giản là ngồi đó và nghe mình trút hết nỗi lòng thôi. Mình đã từng rất cô đơn, thế nên mình muốn những người cô đơn sẽ bầu bạn cùng nhau. Chay dieu mun ra đời là vì lẽ đó.

Cho em vừa mới từ bỏ ước mơ của mình chị ạ? Từ 5 lớp 11, em đã rất muốn được đi du học Nhật Bản. Sau đây em biết đến kênh youtube của chị em càng có động lực hơn. Nhưng chẳng ai lường trước được điều gì, em bị trượt tư cách lưu trú ấy nhận. Cảm giác hụt hẫng lắm. Em định tiếp tục làm hồ sơ cho kỳ tiếp theo nhưng vì sợ lại trượt, em lại mất đi một khoảng thời gian dài. Thế làm từ bỏ. Chờ em rất mông lung, em cũng từng đỗ vào trường đại học top ở Việt Nam nhưng em đã bỏ qua thi lại thì chưa chắc em đã được số điểm như vậy. Mọi người an ủi là em còn trẻ, còn nhiều con đường nhưng em vẫn rất mơ hồ. Em biết là em dài dòng, chỉ là em muốn kể cho chị nghe thôi, vì chị của hiện tại đã từng là ước mơ của em. Như. Ở. , , Ở Hà Nội, em gái nhỏ ơi, những người bạn chỉ quen á cũng có người đã từng trượt COY như em rủi ro là thứ ngoài tầm kiểm soát của mình mà đúng không? Và cũng những người bạn ấy hiện giờ đã và đang học tập tại nhật như ước mơ máy móc ủ từ 5 lớp 11 đó. Thế nên chị hiểu nản lòng là có nhiều nữa là đằng khác. Nhưng mà em đừng từ bỏ. Hãy cho mình thêm một cơ hội nữa nếu Nhật Bản thực sự là niềm mong mỏi lớn lao trong em. Mất thêm một khoảng thời gian làm lại hồ sơ một lần nữa cũng được ví như rất nhiều người nói với em đó làm còn trẻ mà thời gian á không phải là vô hạn, nhưng ít nhất là bỏ ra nhiều một chút cho ước mơ chân chính của mình thì đó không phải là lãng phí. Yes, chỉ cần em biết chính xác lý do trượt tư cách lưu trú của em là gì? Chỉnh sửa lại hồ sơ cho hoàn chỉnh thì cơ hội đến với em vẫn như tất cả những bạn khác thôi. Hoặc đem cảm thấy con đường này là quá sức với mình, không sao cả cũng lại là câu nói mà em đã nghe rất nhiều. Em còn trẻ, chỉ cần em chịu tìm kiếm cơ hội cho mình thì con đường nào cũng sẽ rộng mở với em. Một điều nữa đó là đừng lo sợ quá nhiều, cứ sai đi vì cuộc đời cho phép, miễn là em đừng lặp lại cùng một lỗi sai quá nhiều lần. Và đi sai đường á thì mình lại tìm một lối rẽ khác trên chính con đường đó thôi. Không hẳn là phải quay lại vạch xuất phát đâu nên là em đừng có sợ. ,

Mạnh dạn sống mạnh dạn lựa chọn và mạnh dạn bước đi bình tĩnh. Nghĩ Xem mình thật sự muốn gì và quyết định em nha, chúc em may mắn và thành công. Như sài sam, nếu bạn đang cần một nơi để trải lòng, hãy gửi tin nhắn cho mình qua địa chỉ mail radio muốn cùng bạn viết liền không dấu a cònggmail.com. Mọi thông tin cá nhân của bạn đều sẽ được bảo mật tuyệt đối. Một yêu cầu nho nhỏ đó là tin nhắn được viết đúng chính tả tiếng việt không sử dụng teencode các bạn nhé.

Video muộn được phát hàng tuần một tập vào các buổi tối ngẫu nhiên. Mình là ngọc hẹn gặp lại các bạn trong radio tuần sau.

Leave a Comment