Có nên tiết kiệm tiền khi thuê bảo vệ

Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, các tổ chức, doanh nghiệp hay chủ thể kinh doanh đều mong muốn cắt giảm chi phí một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, để giữ sự an toàn cho tài sản cũng như là tạo thuận lợi trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh thì việc sử dụng dịch vụ bảo vệ là một điều tất yếu.
Done Recognizing Speech Nhưng hiện vẫn có nhiều tổ chức, doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ hết tầm quan trọng của đội ngũ an ninh bảo vệ vẫn là bài toán chi phí. Họ mong muốn cắt giảm chi phí làm sao một cách tối đa nhất trong câu sử dụng dịch vụ bảo vệ như là trả lương bảo vệ thấp hay là thuê bảo vệ thay vì sử dụng dịch vụ bảo vệ hoặc là bắt bảo vệ làm quá nhiều việc thay vì tập trung vào chuyên môn hoặc là cắt giảm nhân sự bảo vệ. Vậy đâu mới là phương án tốt? Thì. Không? Như video trước thì chân có chia sẻ cho các anh chị về sự việc trộm đột nhập vào cửa hàng thế giới di động lấy đi 10 điện thoại trị giá 150 triệu đồng. Hơn nữa, tên trộm còn đâm một anh nhân viên bảo vệ bị thương. Câu hỏi đặt ra cho trường hợp trên là tại sao tên trộm lại thuận lợi lấy đi tài sản và tẩu thoát như vậy và tại sao bảo vệ lại dễ dàng bị hắn khống chế và suýt nữa thì mất mạng nếu như không có người phát hiện kịp thời? Giả sử như bảo vệ được trang bị công cụ hỗ trợ tốt và cửa hàng trang bị 2 nhân viên bảo vệ thay vì một nhân viên bảo vệ thì câu chuyện đã khác. Ví dụ như tên trộm khi đột nhập vào cửa hàng thế giới di động mà thấy lực lượng an ninh của cửa hàng chặt chẽ thì cũng không dám đột nhập hoặc nếu có đột nhập mà có 2 nhân viên bảo vệ thì vẫn có thể tương trợ cho nhau, sẽ không đến nỗi xảy ra tình trạng bị thương, suýt mất mạng như anh chàng bảo vệ kia. May mắn là trong câu chuyện trên, tên trộm đã bị tóm, tài sản đã có thể tìm lại được anh bảo vệ thì qua cơn nguy kịch. Nếu như sự việc không may mắn như vậy, giả sử anh bảo vệ bị đâm sâu hơn hay nhân viên cửa hàng đến muộn hơn, hay là sự việc xảy ra sớm hơn khiến anh bảo vệ mất máu trong thời gian dài thì sẽ ra sao? Vậy theo bạn, có quá ít nhân viên bảo vệ trông giữ tài sản là nên hay không nên?
Done Recognizing Speech Mức lương thấp thì chắc chắn nghiệp vụ bảo vệ của họ không cao, kỹ năng cũng không đáp ứng đủ yêu cầu cho công việc, khó tìm được người tâm huyết, tích cực và có trách nhiệm với công việc. Bên cạnh đó, khi chi phí thấp sẽ cắt giảm một số công cụ hỗ trợ và trang thiết bị cần thiết. Và khi có sự cố xảy ra thì bảo vệ sẽ không có đủ trang thiết bị để xử lý sự cố và bảo vệ an toàn cho khách hàng. Nhắc đến đây thì chân lại nhớ đến một câu chuyện xảy ra cách đây khá lâu mà trong thời gian đó, báo chí cũng đưa tin khá nhiều đó là sự việc Trường Giang bảo vệ trong sự bàng hoàng của nhiều người. Tại buổi diễn ở gò dầu, Tây Ninh, khoan bàn đến việc Trường Giang bảo vệ là đúng hay sai? Chúng ta sẽ nói đến diễn biến câu chuyện trước khi danh hài bỏ về. Khi Trường Giang và Lâm Vỹ Dạ xuất hiện trên sân khấu chuẩn bị diễn một vài người hâm mộ tiến lên sân khấu để tặng hoa cho 2 danh hài. Dù việc tặng hoa ít nhiều ảnh hưởng tới tiết mục nhưng ban đầu Trường Giang vẫn hài hước bông đùa với khán giả. Sau đó, Trường Giang đã gọi bảo vệ tới mong muốn được hỗ trợ để anh biểu diễn tiếp. Tuy nhiên, bảo vệ sự kiện lúc này chỉ đứng cười. Dạ đi. Và việc tặng hoa sau đó vẫn tiếp tục. Khán giả bên dưới bắt đầu có tiếng la ó khó chịu. Đỉnh điểm của sự việc trên là khi Trường Giang phát hiện có người ném chai nước lên sân khấu, danh hài đã tức giận lên tiếng. Mình coi nha. Rồi ơi. Bạn vẫn có thai vậy? Và ờ. Vẫn chảy máu não thôi đi vô không vậy nữa, đi vô nữa ạ. Đồng thời, chị em nghệ sĩ người của việc giỏi giaithe diễn làm gì nữa ạ? Sẽ thấy nếu ban tổ chức thuê một dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp thì đã không có chuyện khán giả tràn lên sân khấu tặng hoa gây ảnh hưởng đến buổi biểu diễn chứ chưa nói đến việc khán giả ném chai lọ lên sân khấu, đe dọa đến sự an toàn của diễn viên. Đáng tiếc cho Trường Giang là anh không có được một lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp, thay vào đó là bảo vệ chỉ đứng cười khi anh kêu gào giúp đở. Vì vậy, việc tìm một công ty bảo vệ chuyên nghiệp là rất cần thiết quyết định sự thành công của chương trình, của buổi biểu diễn đó hay không và giá trị cũng đi đôi với giá cả, với những công việc đặc thù như sự kiện đòi hỏi bảo vệ phải có kỹ năng riêng, phải có sự khôn khéo, bản lĩnh và sức khỏe tốt như vậy thì cần những bảo vệ trẻ có đầy đủ những yếu tố trên thì khó mà chấp nhận mức giá thấp được.
Done Recognizing Speech Hay cách đây không lâu cũng mới xảy ra vụ cướp ngân hàng gây chấn động tại thành phố Biên Hòa. Khoan nói đến việc hệ thống an ninh của ngân hàng mà hãy bàn đến việc trách nhiệm và vai trò của đội ngũ an ninh bảo vệ ngân hàng cũng không thể trách được bảo vệ ngân hàng không làm tròn nhiệm vụ. Bởi vì tên cướp cầm hung khí và một vật mà hắn gọi là lùi đèn với mức lương mà ngân hàng trả cho bảo vệ hiện nay dao động từ 5 đến 7.000.001 tháng. Theo các bạn thì mức lương như thế có ổn hay không? Tập trong khi ngân hàng và tổ chức tài chính nắm giữ khối lượng tài sản lớn thì cần chú trọng hơn trong công tác an ninh. Bảo vệ tại ngân hàng cần kỹ năng chuyên môn cao, trách nhiệm lớn và phải được cấp phép, công cụ hỗ trợ tốt thì mới có thể khống chế được tội phạm. Vì vậy, giả sử như ngân hàng trả lương cao hơn và đòi hỏi yêu cầu bảo vệ cũng cao hơn thì đã tìm được người giỏi cho những vị trí này thì sẽ không có những sự việc như trên xảy ra. Nếu như so sánh công nhân với bảo vệ thì công việc đều vất vả nhưng nếu có sự cố xảy ra thì bảo vệ phải chịu rủi ro lớn hơn. Tương tự, nếu như so sánh công việc văn phòng với bảo vệ thì sẽ khá thấp khiễng bởi mỗi công việc có những đặc thù khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy làm việc văn phòng thì tương đối nhẹ nhàng, nhưng mức lương so với bảo vệ vẫn cao hơn nhiều trong khi bảo vệ khi gặp sự cố tình huống phát sinh, có khi còn nguy hiểm đến tính mạng và phải chịu trách nhiệm khi có sự thất thoát về tài sản cho mình bảo vệ. Vậy tại sao lương bảo vệ lại thấp?
Done Recognizing Speech Để để thuê bảo vệ tại một công ty bảo vệ chuyên nghiệp với vị trí bảo vệ 24 24 thường, khách hàng sẽ bỏ ra số tiền cao hơn so với thuê cá nhân bên ngoài. Và chính vì sự chênh lệch này thường khiến khách hàng đắn đo khi quyết định. Tuy nhiên, việc thuê cá nhân bảo vệ bên ngoài với chi phí thấp thường tiềm ẩn nhiều vấn đề. Nhân viên bảo vệ thuộc công ty bảo vệ chuyên nghiệp ít nhiều cũng trải qua huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ bảo vệ nên từ tác phong, kỹ năng đến khả năng giao tiếp chắc chắn sẽ hơn cá nhân đơn lẻ chưa qua đào tạo. Sự chuyên nghiệp sẽ càng thể hiện rõ ràng hơn khi có sự cố phát sinh. Nếu thêm một công ty bảo vệ khách hàng sẽ đẩy các vấn đề cần giải quyết sang cho công ty bảo vệ để tập trung cho công việc kinh doanh. Thử tưởng tượng, vào một buổi sáng đẹp trời thức dậy, bạn biết tin nhân viên bảo vệ mà mình tin tưởng bấy lâu nay? Cao chạy xa bay cùng với lượng tài sản của mình, khi đó bạn sẽ làm gì? Báo cơ quan chức năng và tiến hành hàng loạt các thủ tục với lực lượng chức năng mà không biết bao giờ tài sản đã quay lại. Thay vì vậy, việc sử dụng dịch vụ bảo vệ sẽ giúp bạn an tâm hơn về tài sản của mình. Công ty bảo vệ sẽ quản lý chặt chẽ lý lịch của nhân viên và sẽ chịu trách nhiệm khi có sự cố xảy ra với nhân viên đó. Với lại bây giờ theo luật lao động quy định, khi sử dụng lao động, bạn không chỉ trả lương mà còn phải đóng các loại bảo hiểm như là bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm thất nghiệp, thưởng lễ tết và hàng loạt các chi phí quản lý, sức đau đầu. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ bảo vệ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn nữa, đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của mình.
Done Recognizing Speech Hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp khi thuê bảo vệ đều muốn đảm bảo an ninh, an toàn về tài sản và tính mạng. Tuy nhiên, trên thực tế, khách hàng thường muốn tiết kiệm chi phí, cho nên thường sai bảo vệ làm nhiều việc vặt như là quét sân, lau dọn hay là hướng dẫn đường đi không thuộc nhiệm vụ mà họ phải làm. Vẫn có nhiều bảo vệ nhiệt tình, giúp đở và làm việc một cách vui vẻ. Tuy nhiên, khách hàng vẫn Xem đó là trách nhiệm mà họ phải làm. Có một nam nhân viên bảo vệ tại khu công nghiệp đồng văn 2, Hà Nam bị điện cao thế giật tử vong trong khi thay bóng đèn điện trong khi dịch chuyển giàn giáo để thi công chứ không quan sát chiều cao nên giàn giáo đã mắc phải đường điện cao thế chạy ngang đường khiến điện phóng xuống làm 2 nhân viên bảo vệ bị điện giật. Sự việc này đã khiến một bảo vệ tử vong và một bảo vệ khác thì được mọi người phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Điều đáng nói ở đây là nạn nhân bị điện giật chết là nhân viên bảo vệ trong khu công nghiệp, người này không có nghiệp vụ về ngành điện nhưng lại được giao đi lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Vậy theo bạn, đây có phải là những công việc họ phải làm nếu bạn là nhân viên bảo vệ thì bạn sẽ làm gì khi được giao những công việc không phải chuyên môn? Dịch vụ bảo vệ tốt phải đảm bảo an toàn về con người và tài sản của khách hàng. Trước mọi hiểm họa, người bảo vệ cũng quan trọng như chính công việc làm ăn của mỗi doanh nghiệp. Vậy nếu như bảo vệ không tốt thì nguy cơ an ninh về con người và tài sản có thể xảy ra khi đó bao nhiêu công sức làm ăn của doanh nghiệp sẽ bị mất hết? Vậy theo bạn, liệu có nên tiết kiệm tiền khi thuê bảo vệ? Hãy để lại bình luận bên dưới cho trân biết nhá. Và hãy nhớ like và đăng ký kênh để ủng hộ cho BMV ra những số tiếp theo nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những số tiếp theo.

Leave a Comment